Tắt

Đầm Vua - Ninh Thuận, điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi Ninh Chữ

Đầm Vua - Ninh Thuận được nhắc đến nhiều không phải là một trong những địa điểm tham quan Ninh Thuận phổ biến trong du lịch, mà được quan tâm bởi nó nằm trong số những vựa muối lớn nhất của cả nước.

Các công ty điều hành trước đây không đề cập đến Đầm Vua Ninh Thuận nhiều, mà chỉ nhắc đến nơi này mỗi khi có dịp đi qua Ninh Hải, với những thông tin quý giá về kinh tế do Đầm Vua mang lại. Ngày nay có lẽ đã có nhiều đổi khác khi nơi cánh đồng muối cực lớn này, người ta lại tìm được những vẻ đẹp đặc biệt của ruộng đồng của biển – nơi hình thành những hạt muối rất giá trị cho cuộc sống, khiến việc tham quan khám phá vẻ đẹp của Đầm Vua lại trở thành một hành trình đầy thú vị hấp dẫn. Đầm Vua nằm cách trung tâm thị xã Phan Rang chừng 10km, được hợp tác đầu tư với CHLB Nga để sản xuất muối. Công ty TNHH Đầm Vua đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và sản xuất muối của cả nước nói chung. Nếu như du khách chưa từng có trải nghiệm về những vẻ đẹp của cánh đồng muối nhất là Đầm Vua Ninh Thuận, thì có lẽ đã bỏ sót một chi tiết rất tuyệt vời trong cảnh quan kỳ thú. Từ trước đến nay, nơi các vùng ven biển người ta phải làm muối hoàn toàn thủ công khá vất vả, ngày nay với nhiều phương tiện hiện đại và cơ sở hạ tầng được đầu tư với hệ thống nhà kho, dây chuyền làm sạch muối, những cánh đồng muối như Đầm Vua Ninh Thuận không chỉ mang lại những sản phẩm muối sạch, mà còn tăng sản lượng thêm nhiều lần và giảm bớt sự cực nhọc cho người lao động.

Nếu như bạn có dịp đi du lịch Ninh Chữ, qua Ninh Hải, đừng quên ghé thăm Đầm Vua để biết về cánh đồng muối lớn của Ninh Thuận. Nơi này không chỉ là một trong những vựa muối lớn của tỉnh Ninh Thuận, mà còn là điểm đến có những vẻ đẹp rất riêng với những ô muối nằm lặng lẽ phơi mình dưới nắng vàng, gió hanh, âm thầm kết tinh thành những hạt muối tinh khiết ướp mặn cho đời.